เก็บตกบรรยากาศวันประกาศผลสอบเข้าสาธิตเกษตร 2560

แม้ว่าหลายคืนก่อนหน้านี้ ผมนอนดึก เพราะต้องรีบเร่งเก็บรายละเอียดเว็บไซต์ให้เสร็จ เพื่อให้ทันเปิดตัว แต่เช้าวันนี้ก็ไม่สามารถตื่นสายได้ ก็วันนี้เป็นวันประกาศผลสอบเข้าสาธิตเกษตรนี่นา ตื่นเต้นๆๆๆ

ตื่นนอนแล้วก็รีบอาบน้ำแต่งตัว ข้าวเช้าไม่ต้องสนใจกันล่ะ รีบบึ่งรถมุ่งหน้าโรงเรียนสาธิตเกษตรทันที ผมมาถึงหน้าโรงเรียนประมาณ 7.45 น. เริ่มมีคนมารอที่หน้าบริเวณประตู 5 แล้วประปราย

สังเกตหน้าของผู้ปกครองแต่ละคนเต็มไปด้วยประกายแห่งความหวัง แม้ว่า ลูกผมจะสอบเข้าได้เรียบร้อยแล้วทั้งสองคน แต่ก็อดตื่นเต้นแทนผู้ปกครองท่านอื่นๆ ไม่ได้ มันลุ้นจริงๆ นะครับ

8.50 น. เร่ิมมีคนมาเยอะขึ้น มีทั้งคุณพ่อคุณแม่ที่ลูกสอบเข้าในปีนี้ และเพื่อนๆ ที่มาร่วมให้กำลังใจ บรรยากาศเริ่มเคร่งเครียด

มีคนบอกว่า เว็บไซต์ของโรงเรียนประกาศผลแล้ว แต่พอเข้าไปจริงๆ พบว่า ทางเว็บไซต์ขอให้รอก่อน จะดูได้ก็ต่อเมื่อถึงเวลา 8.00 น. เท่านั้น

ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก ติ๊กต่อกๆๆ ใครน้า พูดประโยคนี้ออกมา “ความทรมานคือการรอคอย แม้เวลาเพียงหน่อยใจเราก็คอยทรมาน”

และแล้ว 8.00 น. ก็มาถึง พี่ รปภ.ใจดีก็รีบมาเปิดประตูให้กับคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง เพราะรู้ว่า ตอนนี้ทุกคนใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ

มาดูภาพบรรยากาศการเข้าไปดูบอร์ดประกาศผลแบบสดๆ กันเลย

ใบประกาศผลสอบมีทั้งหมด 16 หน้า 280 รายชื่อ เรียงชื่อตามลำดับตัวอักษร ติดอยู่ในบอร์ด 2 บอร์ด ทั้งด้านหน้าและหลังบอร์ด คุณพ่อคุณแม่แต่ละท่านรีบไล่ดูรายชื่อลูกของตัวเองทันที

เมื่อได้เห็นชื่อลูกของตัวเองแล้ว คุณพ่อก็ร้องเย้ คุณแม่ก็กรี๊ด อุ้มเด็กขึ้นมากอดมาหอมแบบสุดๆ เห็นแล้วน่าปลาบปลื้มแทนมากๆ

บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยมากผู้ปกครองที่มาดูจะค่อนข้างมั่นใจกับลูกตัวเองว่าติดแน่ แต่ก็มีที่พลาดหวัง น้ำตาตกกันบ้างเหมือนกัน

อันนี้เป็นบรรยากาศโดยรวม เท่าที่รวบรวมมาได้นะครับ

 

ยินดีกับทุกท่านด้วยนะครับ 

«เรื่องที่เกี่ยวข้อง»

พ่อแม่เด็กสาธิต ต้องอย่างนี้
เราไม่ใส่ความคาดหวังลงไปในใจลูกดีกว่าไหม
ลุ้นผลลูกคนแรกสอบเข้าสาธิตเกษตร
ลุ้นผลลูกคนที่สองให้เรียนที่เดียวกับพี่

สัมภาษณ์สดหน้าบอร์ดประกาศผลสอบ
ประกาศผลสอบเข้าสาธิตเกษตร 2560
เราได้อะไรจากการพาลูกสอบสาธิต
แนะนำแบบฝึกหัดสอบเข้าสาธิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *