7 เรื่องน่ารัก…เรียนออนไลน์

หลังจากโควิด-19 กลับมาอีกรอบ ทำให้แทบทุกโรงเรียนต้องหันมาเรียนออนไลน์ งานนี้ดีหน่อยตรงที่เคยได้เรียนแบบนี้กันมาบ้างแล้ว จึงไม่ต้องปรับตัวกันมากนัก แต่…เมืองไทยเรา ก็ต้องมีอะไรฮาๆ บ้าง จะได้ไม่เหงา อะแฮ่ม

raksatit ขอแนะนำเรื่องราวของการเรียนออนไลน์ ที่มีทั้งเหตุการณ์จริงมั่ง ไม่จริงมั่ง มีทั้งคลิปที่อยู่ใน youtube และ facebook มาฮากันได้เลย

1. เรื่องของพันธกานต์

อย่างที่เรารู้กันว่า คอนเซ็ปต์ของการเรียนออนไลน์ ก็คือ อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ แต่… เดี๋ยวก่อน “อาบน้ำ”ไปด้วย เรียนออนไลน์ไปด้วย พันธกานต์ เธอจะทำแบบนี้ไม่ได้นะ !?!5555+

2. เมื่อครูไม่อยู่

ระหว่างเรียนออนไลน์ เด็กๆ ต้องคร่ำเคร่งร่ำเรียนตามที่ครูสอน จดบ้าง ตอบคำถามคุณครูมั่ง แต่เมื่อครูไม่อยู่ เกิดอะไรขึ้น ต้องไปดู

3. ครูคะ เพื่อนไม่หายใจ ตาไม่กระพริบ

เรียนมานานหลายชั่วโมง มีเหนื่อย มีท้อ อยากพักบ้าง มีนักเรียนคนหนึ่ง แอบแว่บในระหว่างชั่วโมงเรียน จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ถ้าไม่มีเพื่อนคนหนึ่งฟ้องครู 5555

4. ครูพละสอนออนไลน์

เรียนออนไลน์อย่างเดียวมันน่าเบื่อ อย่าว่าแต่นักเรียนเลย คุณครูก็เบื่อๆ เหมือนกัน แต่เดี๋ยวก่อน คุณครูท่านนี้เปลี่ยนความเบื่อให้เป็นความสนุก ใครจะเชื่อว่า วิชาพละอะไรเต้นมันส์ขนาดนี้ ไปดูกันเลย

ตอนเริ่มก่อนเช็คชื่อ

เมื่อถึงเวลาออกกำลังกาย ก็จะออกมาสนุกแบบนี้

https://www.facebook.com/100001730831103/videos/3683218251745833

5. รายงานตัวด้วยสระอู

จะให้เช็คชื่อง่ายๆ มันก็ธรรมดาไป คุณครูท่านนี้ เลยให้เด็กๆ รายงานตัว โดยให้ลงท้ายด้วยคำที่มี “สระอู” งานนี้เด็กก็ไม่เบื่อ แถมยังได้คิดสร้างสรรค์อีกด้วย

6. เจอประจำ ตอน เรียนออนไลน์

คลิปนี้ แม้จะรู้ว่าล้อเลียน แต่ก็เข้าถึงหัวใจเด็กนักเรียนจริงๆ ใครที่เรียนออนไลน์ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างแหละ

7. ครูเพ็ญศรีสอนออนไลน์

มุกฮาๆ ของเด็กเรียนออนไลน์ ทำงานยังไม่เสร็จ เขามีวิธีหลบอาจารย์ยังไง ไปดูกัน 55555++

พิเศษ อันนี้แถม

ส่วนนี้ ไม่ใช่เรียนออนไลน์ เรียนในชั้นเรียนนี่แหละ แต่คุณครูน่ารัก หาวิธีให้เด็กไม่เบื่อ ด้วยการขานชื่อพร้อมยศและตำแหน่ง มีตั้งแต่ทหารเกณฑ์ ผู้อำนวยการ ไปจนนายกรัฐมนตรี และแถมด้วยพระอาจารย์ เจ๋งมากครับ

การเรียนออนไลน์ เป็นเรื่องของเด็กที่มีความพร้อม แล้วเด็กที่ไม่พร้อมล่ะต้องทำอย่างไร ไปดูคลิปของคุณครูที่โทรหาเด็กคนหนึ่ง เพื่อสอบถามความพร้อมในการเรียนออนไลน์ แต่คำตอบที่ได้รับ คือไม่มีอุปกรณ์ใดๆ มีแต่ดงกล้วย และตอนนี้ ผมหิวครับคุณครู

ถ้าชอบ อย่าลืมแชร์กันด้วยนะครับ
ใครมีความคิดเห็นอะไร คอมเม้นต์มาได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.