ขอเชิญเที่ยวงานประจำปี 2561 “สาธิตเกษตร รักษ์ไทย” 1 ปีมีครั้งเดียว พลาดไม่ได้

และแล้ว วันเวลาแห่งความสนุกสนานรื่นเริงของชาวสาธิตเกษตรก็เวียนมาถึงอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงเรียนสาธิตเกษตร หรือชื่อเต็มๆ ว่า “โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา” พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

ตัวอย่างภาพงานประจำปีสาธิตเกษตร 60

งานประจำปี ถือว่า เป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยเพราะในงานมีกิจกรรมสนุกๆ มีเกมหรรษามากมาย แถมยังมีความตื่นเต้นสนุกสนานตั้งแต่ 8 โมงเช้า ไปถึง 4 ทุ่มเลยทีเดียว

ปีนี้ มาในธีม สาธิตเกษตร รักษ์ไทย นำเสนอเอกลักษณ์ที่เป็นไทยๆ มาดูกันซิว่า อาจารย์และนักเรียนได้นำเสนอความสนุกสุดจี๊ดกันแบบไหนบ้าง

เริ่มจากพิธีเปิดงาน 9 โมงเช้า อ๊ะๆ แต่ความสนุกเริ่มต้นก่อนหน้านั้นอีกนะ ตั้งแต่ 8 โมงเช้ากันเลย ที่บริเวณหน้าอาคารส่งเสริมพลานามัย และกีฬา มีเกมสร้างสรรค์หรรษา ของพี่ๆ มัธยม ม.1 – ม.5 แบบที่ต้องทึ่งว่า คิดกันมาได้ไง

ไม่ว่าจะเป็น เกมปาตู้มป้อก, UFO, หลุมดำหรรษา, ปังปังปัง, ล้วง ลูบ คลำ จับ, ปลากระป๋องง๋องแง๋ง, สอยได้สอยดี, ปริศนาไหทองคำ, ใครไม่ห่วงโยนห่วง, เด้งโดดดึ๋งดึ๋ย, จับตุ้มจับตั้ม, พระลอตามไก่ และอีกเพียบ แค่ชื่อก็น่าสนุกแล้ววววว

และที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ช่วงเช้า ใครชอบความสนุกแบบ “ขนหัวลุก” ห้ามพลาด งานนี้ พี่ ม.6 จัดเต็ม เชิญเข้ามาเยี่ยมชม “โรงมหรศพ” บ้านผีที่เพิ่งจะมีตำนานสร้างขึ้นมาหมาดๆ ว่า ณ โรงละครแห่งนี้มีบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่ อยากรู้ว่าเป็นอะไร รีบมาดูได้เลย ฮูฮู่ฮูฮูฮูฮู (เพลงประกอบบรรยากาศ ต้องทำเสียงช้าๆ ด้วยนะ)

หากใครชอบลุ้นโชค ก็ตรงมาที่ “ลานสนุก” ข้างสนามฟุตบอล มีเกม “สาธิตลุ้นโชค” และ “สาธิตนำโชค” ของรางวัลใหญ่เพียบๆ ถือกลับบ้านกันไม่หวาดไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็น ทอง, TV UHD ขนาด 65 นิ้ว, โทรศัพท์ SAMSUNG Note9, iPad Pro, เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ หรือแม้แต่ โดรน เราก็มี ว้าวววว น่าลุ้นทุกอย่างเลย นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้นนะ ของรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ

ช่วงเช้า ตั้งแแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยง ที่อาคารอุบล เรียงสุวรรณ ไปจนถึงทางเชื่อมใต้อาคาร ฝั่งอาคาร 3 ชั้น 1 ก็มี นิทรรศการแสดงงานวิชาการ ของเด็กๆ เรียกว่า มีความรู้รอบตัว รอบอาคารกันมากมายเลยทีเดียว งานนี้ ใครอยากสะสมความรู้เพิ่ม หรืออยากชมผลงานของเด็กๆ บอกเลย พลาดไม่ได้

เดินเข้าไปในอาคารอุบล เรียงสุวรรณ ก็จะมีการแสดงของเด็กๆ มีทั้งดนตรีไทย รำไทย บุพเพสันนิวาส ละครภาษาลีลาพาเพลิน มีการแสดงโขนฉบับย่อ ชุดจองถนน  เทควันโด และการแสดงอีกมากมาย อย่าลืมเข้าไปให้กำลังใจเด็กๆ กันนะ

และเมื่อตะวันเคลื่อนคล้อยเข้าสู่ช่วงบ่าย ก็ได้เวลาไฮไลต์สำคัญที่สุดของงานประจำปี สำคัญแค่ไหน เอาเป็นว่า ทุกกิจกรรมหยุดหมด Stop Stop!!! เพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครอง ได้มาชม การแสดงกลางแจ้งของนักเรียน ที่สนามหน้าอาคารอุบล งานนี้อาจารย์ทุ่มสุดตัว เตรียมให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่

พิธีเปิดการแสดงเริ่มตั้งแต่บ่ายโมง เราจะได้เห็นการแสดงชุด “เจ้าพระยา” ที่ได้ข่าวว่า อลังการงานสร้างมาก ต่อจากนั้นก็จะเป็นการแสดงของพี่มัธยม ไล่เรียงจาก ม.3 ม.2 ม.1 และก็เข้าสู่น้องๆ ประถม จาก ป.6, ป.5, ป.4, ป.3, ป.2 และที่พวกเรารอกันกันมากที่สุด ก็คือการแสดงความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องน้อย ป.1

ตัวอย่างภาพงานประจำปีสาธิตเกษตร 60

งานนี้ เด็กๆ เตรียมเต้นเตรียมร้องกันอย่างเต็มที่ ทุกชั้นปีได้แสดงกันทุกคน ใครเหนียมๆ ขี้อาย เมื่อได้ทำกิจกรรมนี้ รับประกันได้ว่า จะกลายเป็นเด็กกล้าแสดงออกทันทีทันใด พร้อมลุย ทำงานเป็นทีมกับเพื่อนๆ ได้สบายๆ นี่แหละตัวอย่างการเรียนรู้โลกที่สาธิตเกษตรจัดให้

การแสดงของน้องน้อยป.1 จบลงประมาณ 4 โมงเย็น ก็จะต่อด้วย การแสดงโขนรามเกียรติ์ ชุดใหญ่ ปีนี้ นำเสนอในชุด ศึกอินทรชิต ตอน ศึกนาคบาศ มาดูกันสิว่า ทั้งลิงทั้งยักษ์จะโลดเล่นตีลังกาได้สง่างามแค่ไหน

เมื่อสายัณห์ตะวันลาลับก็ได้เวลาของ การแสดงบนเวทีใหญ่ ที่จะมีพร้อมทั้งไฟ แสง สี เสียง เรียกว่า งานนี้จัดเต็มกันสุดๆ เริ่มจาก โหมโรงดนตรีไทย นาฏศิลป์ นาฎลีลาสากล ต่อด้วยเทควันโด และที่ห้ามพลาดกันจริงๆ ก็คือการแสดงซิมโฟนีออเครสตร้าของเด็กๆ ข่าวแว่วๆ ว่า มีเพลงเตรียมมาเซอร์ไพร์สกันเพียบ ได้ฟังได้ชมแล้วจะต้องร้องอู้หู กันเลย

ตัวอย่างภาพงานประจำปีสาธิตเกษตร 60

ท้ายสุด ก็เป็นเวลาที่พี่ม.ปลาย รวมทั้งพี่ ม.6 ที่จะได้ทิ้งทวนความสนุกกันอย่างเต็มที่ เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะได้ไปเรียนในระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ช่วงเวลานี้ จึงเป็น การแสดงดนตรีสากล ทั้งร้องทั้งเต้นกันแบบมันส์สุดๆ  แม้แต่ผู้ชมยังต้องออกมาดิ้นด้วยกันให้มันส์ไปเลย

ตัวอย่างภาพโบชัวร์แนะนำงานประจำปี 2561

ตลอดทั้งงาน ตั้งแต่ 8 โมงเช้ายัน 4 ทุ่ม ก็มี ร้านอาหารของสมาคมผู้ปกครอง คอยให้บริการอาหารอร่อยๆ แต่ละร้านจัดเตรียมอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นของแต่ละที่มาแข่งขันประชันกันชิม เริ่มจาก

ร้านป.1 คี่ “ภาษาไทยโดดเด่น”
ร้านป.1 คู่ “โคลงกลอนเรียงร้อย”
ร้านป.2 คู่ “อาภรณ์อ่อนช้อย”
ร้านป.2 คี่ “ดนตรีไพเราะ”
ร้านป.3 “ของเล่นไทยมากมี”
ร้านป.4 “การแสดงจับจิต”
ร้านป.5 “วัฒนธรรมจับใจ”
ร้านป.6 “การท่องเที่ยวงดงาม”
และร้านพี่ใหญ่ “ร้านสาธิตสัมพันธ์” ของพี่มัธยม งานนี้มีแต่ของอร่อยจริงๆ

กำหนดการแสดงงานประจำปี 2561

งานนี้ คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนสาธิตเกษตร ไม่พลาดกันอยู่แล้ว แล้วถ้าไม่ได้เป็นผู้ปกครองล่ะ มาชมได้ไหม ได้สิครับ เชิญเลย มาดูความสนุกสนานที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนสาธิตเกษตรกัน คุณพ่อคุณแม่ชวนเด็กมาดูได้ สร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ไม่แน่ เขาอาจจะเป็นเด็กสาธิตเกษตรคนต่อไปก็ได้…

ยกเลิกสอบเข้าป.1 เรื่องจริงหรือแค่ข่าวลือ!!
4 วิธีใหม่ คัดเลือกเด็กเข้าป.1 ดีจริงหรือไม่ ตามไปดู
〉แนะนำแบบฝึกหัดสอบเข้าสาธิต
〉พ่อแม่เด็กสาธิต ต้องอย่างนี้

〉ติวกับครู หรือ ติวเองดี
〉เกณฑ์อายุสอบเข้าสาธิต
〉เราไม่ใส่ความคาดหวังลงไปในใจลูกดีกว่าไหม
〉ลุ้นผลลูกคนที่สองให้เรียนที่เดียวกับพี่
〉สัมภาษณ์ครอบครัวน้องทอฝันและทอฟ้า (พี่แก้มป่องกะน้องน้ำปั่น)
〉ความดี 7 ข้อของโรงเรียนสาธิต
〉เราได้อะไรจากการพาลูกสอบสาธิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *